Tuesday, May 22, 2018

// //

Hệ thống phun sương tưới cây

Sử dụng hệ thống phun sương tưới cây được coi là giải pháp tốt nhất hiện nay, áp dụng công nghệ tiên tiến để tiết kiệm chi phí về điện, nước, nhân công và thời gian lao động.
Nguồn nước đưa vào được nén với áp suất cao qua những vòi được thiết kế đặc biệt sẽ chuyển hóa thành dạng sương siêu mỏng với kích thước hạt nhỏ dễ khuếch tán vào không khí. Khi bốc hơi nó sẽ hấp thu nhiệt và làm giảm nhiệt độ tạo môi trường mát mẻ cho vườn lan.
Rất nhiều lợi ích khi sử dụng biện pháp tưới phun sương cho cây trồng. Vì vậy, thời gian qua đã có nhiều người ứng dụng hệ thống tưới phun sương trong vườn nhà có kết quả cao. Vừa tiết kiệm sức lao động vừa tiết kiệm được nước, đặc biệt luôn giữ độ ẩm đồng đều cho cây trồng.
* Ưu điểm:
– Hệ thống được sử dụng hoàn toàn tự động vì vậy tiết kiệm thời gian, công sức.
– Đảm bảo độ ẩm, giảm nhiệt độ của vườn cây.
– Tiết kiệm lượng điện và nước phải chi trả hàng tháng.
– Lắp đặt và sử dụng đơn giản.
– Cung cấp đủ nước giữ sự xanh tươi cho cây trồng.
– Tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như chi phí vận hành
* Thông thường hệ thống phun sương cần một số thiết bị sau :
– Máy bơm tăng áp: Áp suất của máy bơm tùy thuộc vào hệ thống, trong đó số lượng vòi phun sương, đường ống chính, đường ống phụ.
– Vòi phun sương: Loại vòi thường được sử dụng là loại vòi tưới dạng hạt, đường kính hạt lớn hơn và ít chịu ảnh hưởng của gió.
– Bộ lọc: Đây là yếu tố rất quan trọng để hệ thống hoạt động ổn định. Lọc có chức năng đảm bảo lượng nước luôn sạch không có rác bẩn vào hệ thống. Do đó việc đưa bộ lọc vào hệ thống là hết sức cần thiết.
– Van điện tử và bộ điều khiển tưới tự động: Đây là đầu não của cả hệ thống, hai chi tiết này giúp đóng ngắt nước trong thời gian thích hợp theo nhu cầu của con người. Với hai thiết bị này, hệ thống sẽ hoạt động một cách độc lập, chúng tự động làm việc sau khi đã cài đặt. Việc này rất hữu ích cho những người thường xuyên vắng nhà và bận rộn với công việc khác.
– Ống dẫn và các loại co cút nối khác: Những vật tư không thể thiếu trong hệ thống, có thể sử dụng loại ống PVC, hoặc là HDPE tùy vào nhu cầu sử dụng và vốn đầu tư.